ทำไมถึงต้องลงทุนที่ดิน

จุดเด่นที่สุดของการลงทุนที่ดินก็คือ ที่ดินมีจำกัด และมีเพียงชิ้นเดียว ซึ่งประชากรของโลกที่กำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งทำให้มีความต้องการที่ดินมากขึ้นตามไปด้วย ถ้ายิ่งเป็นทำเลดี ๆ ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง

7 ข้อที่นักลงทุนที่ดินต้องรู้

 • ข้อดีและข้อเสียของการลงทุนที่ดิน ข้อดีของการลงทุนในที่ดิน เช่น อาจมีโอกาสได้รับการสนับสนุนทางการเงิน ไม่ต้องหาคนเช่าให้ยุ่งยาก ส่วนข้อเสียคือ สามารถเปลี่ยนกลับมาเป็นเงินสดยาก
 • สามารถนำแนวคิดรื้อทิ้งแยกส่วนมาใช้ได้ นักลงทุนที่ดินสามารถซื้อขายที่ดินที่มีสิ่งปลูกสร้างอยู่แล้วรื้อออก จากนั้นสร้างสิ่งปลูกสร้างขึ้น เพราะนอกจากได้กำไรจากการขายบ้านใหม่แล้วยังได้กำไรจากการแยกชิ้นส่วนบ้านเก่ามาขายด้วย
 • ที่ดินสามารถนำมาแบ่งแยกเป็นแปลงย่อยได้ สามารถช่วยให้ที่ดินขายง่ายและได้ราคาดียิ่งขึ้น แต่หากแบ่งเกิน 9 แปลงจะต้องทำการขออนุญาตจัดสรรก่อน
 • ที่ดินเพื่อการพักผ่อนสร้างกำไรได้ เพราะคนส่วนใหญ่มักมองหาบ้านพักเพื่อการพักผ่อนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทำเลที่ได้รับความสนใจมาก ได้แก่พัทยา หัวหิน และเขาใหญ่ ที่ในแถบนี้จึงค่อนข้างน่าลงทุนที่ดิน
 • ระบบระบายน้ำทิ้งเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะที่ดินในเขตชนบทเพราะมักจะไม่มีระบบระบายน้ำทิ้งเหมือนที่ดินในเขตตัวเมือง
 • ตรวจเช็คเขตแดนของแปลงที่ดินให้ดี การจะลงทุนที่ดินโดยเฉพาะในชนบทที่มักไม่มีรั้วแน่ชัดจึงควรให้เห็นเขตแดนของที่ดินอย่างแน่ชัดเสียก่อน
 • ตรวจเช็คค่าก่อสร้างในพื้นที่ก่อน พื้นที่บางโซนอาจมีข้อจำกัดในการก่อสร้างโดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทเพราะยิ่งมีข้อจำกัดมากก็ยิ่งทำให้ที่ดินขายยากมากขึ้น

อย่ามองข้ามการลงทุนที่ดินเปล่า

 • สร้างรายรับด้วยที่ดินเปล่า
 • หลายครั้งที่การลงทุนที่ดินเปล่าถูกมองข้ามไป ดูเหมือนไม่สามารถสร้างรายได้เหมือนสิ่งปลูกสร้างอย่างตึก คอนโด โรงแรม แต่แท้จริงแล้วการลงทุนที่ดินเปล่าสามารถสร้างรายรับได้ แต่การจะทำให้ที่ดินเปล่าสร้างรายรับได้นั้น ต้องดูไปถึงทำเล ที่ตั้ง ที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน หากที่ดินนั้นอยู่ใกล้แหล่งชุมชมที่มีคนอยู่อาศัย ใกล้ขนส่งสาธารณะที่มีผู้ใช้จำนวนมาก ก็อาจนำที่ดินเปล่าตรงนั้นมาทำเป็นตลาดนัดได้ด้วย หรือถ้าหากลงทุนที่ดินที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ก็ยังสามารถปล่อยให้เช่าเป็นโกดังเก็บของ หรือนำไปปล่อยเช่าให้ทำปั๊มน้ำมันก็ยังได้ การลงทุนที่ดินเปล่าในบางครั้งแทบจะไม่ต้องเสียเงินลงทุนเพิ่มเลยด้วยซ้ำ
 • ที่ดินเปล่าไม่ต้องมีค่าเสื่อมราคา
 • แน่นอนว่าการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบตึก คอนโด ต่างๆ เมื่อเวลาผ่านไปย่อมต้องมีค่าเสื่อมราคาของพวกตัวอาคารตามมาแน่นอน ซึ่งในส่วนนี้อาจทำให้เป็นจุดที่ทำให้นักลงทุนขาดทุนเอาได้ ทำให้การลงทุนที่ดินเปล่า ดูจะมีโอกาสขาดทุนที่น้อยกว่าการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ที่มีโครงสร้างตัวอาคาร

การลงทุนที่ดินนั้น ต้องอย่าลืมศึกษาข้อมูล เงื่อนไขต่างๆ การเก็บภาษี การลดหย่อน ซึ่งหากลงทุนที่ดินเปล่าแล้วปล่อยเอาไว้แบบนั้นอาจจะทำให้นักลงทุนต้องเสียภาษีที่สูงมากขึ้น จึงเป็นจุดที่นักลงทุนควรระวังและศึกษาให้ดี เพื่อให้การลงทุนที่ดินได้ผลกำไรตอบแทนงอกงามในอนาคต

คอร์สลงทุนที่ดินสร้างเงินล้าน แบบเศรษฐีที่ดิน

คอร์สนี้จะทำให้คุณเริ่มต้นลงทุนที่ดิน อย่างถูกต้อง แม้ไม่มีพื้นฐานมาก่อน สอนตั้งแต่ดูโฉนดยันซื้อที่

สิ่งที่ได้

 1. ดูที่ดินให้เป็น ดูโฉนดให้ได้
 2. ดูที่ดินเบื้องต้นได้ ว่าน่าลงทุนหรือไม่ ภายใน 15 นาที (ทำบ้านขาย ทำโรงแรม หรืออพาร์ทเม้นต์?)
 3. แนวทางการพัฒนาที่ดิน จะดูอย่างไรว่าที่ดินแปลงนั้นเหมาะที่จะสร้างอะไร
 4. เข้าใจผังเมือง อ่านตารางการใช้ประโยชน์ได้
 5. ทรัพย์สิทธิต่างๆในที่ดิน ex. ขายฝาก จำนอง ภารจำยอม ทางจำเป็น
 6. ขั้นตอนการโอนที่ดินที่กรมที่ดิน
 7. ข้อระวังในการซื้อที่ดิน พร้อม check list การซื้อที่ดิน ให้คุณไม่ติดดอย
 8. แก้สมการหาราคาอสังหา ตะลุยโจทย์ฝึกคำนวณ Case หาราคาซื้อที่เหมาะสม สำหรับ ซื้อห้องชุดคอนโด , ตั้งราคาปล่อยเช่าอพาร์ทเม้นท์ ,ซื้อที่ดินทำอพาร์ทเม้นท์ , ซื้อที่ดินสร้างอาคารพาณิชย์
 9. เข้าใจโลกการลงทุนอสังหา ว่าจะเป็นนักพัฒนาอสังหา ต้องรู้อะไรบ้าง เกี่ยวข้องกับใครบ้าง
 10. แนวทางการนำที่ดินมาพัฒนา
 11. กรณีศึกษาที่ดินที่น่าสนใจ

เหมาะสำหรับใครที่

 • มีที่ดินเป็นของตัวเอง ต้องการขายที่ จะได้ตั้งราคาขายได้ถูกต้อง
 • ใครที่อยากซื้อที่ดินและต้องการพัฒนาที่ดิน
 • ใครที่มองหาลู่ทางการทำเงินในที่ดิน
 • ใครที่ต้องการใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสในการหาซื้อที่ดินราคาถูกเพื่อมาทำกำไรต่อ
 • เรียนทั้งหมด 4 ชม. เนื้อหาอัดแน่นในรูปแบบ วีดีโอ ดูทบทวนได้ตลอดชีพ กรณีมีคำถามสามารถ inbox สอบถามผู้สอนได้เลย

ทำไมต้องเลือกหลักสูตรลงทุนที่ดินกับเรา

เราเป็นมืออาชีพในการพัฒนา และได้คิดหลักสูตรลงทุนที่ดินโดยจะได้รับการอบรมตั้งแต่ขั้นตอนพื้นฐาน เสริมสร้างความรู้ในการนำไปสู่ความเข้าใจในการบริหารและตัดสินใจ สามารถจับประเด็นปัญหา วิเคราะห์ปัญหา สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการเป็นนักลงทุนที่ดินมืออาชีพ โดยคุณสามารถทำตามได้ทันที โดยคุณจะได้แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ของผู้ที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพนี้เพื่อให้ผู้เข้าอบรมหลักสูตรลงทุนที่ดินได้รับประโยชน์สูงสุด ได้รับทั้งความรู้ และประสบการณ์ที่หลากหลาย

ลงทะเบียนตอนนี้ แถมฟรี ไฟล์

 • หนังสือมอบอำนาจกว่า10 ไฟล์
 • ไฟล์ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
 • ไฟล์สัญญาซื้อขายที่ดิน
 • รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท

รูปแบบการเรียน (วิธีเรียน)

เรียนออนไลน์ Facebook private group เป็นคลิปวีดีโอที่มีการอัดไปเมื่อไม่นานมานี้ ช่วงสอนมีเพื่อนๆในคลาสสอบถามคำถามแทนแล้ว แต่หากกรณีมีคำถามสามารถส่งมาทาง Inbox นี้ได้เลย เนื้อหาที่สอน ราคาที่ตั้ง หาเรียนไม่ได้ข้างนอกค่ะ ข้างนอกต้องมีหลักหมื่น การันตีการสอนด้วยรีวิวหลักร้อยกว่ารีวิวและโปรไฟล์ผู้สอน

** ข้อดีคือคอร์สลงทุนที่ดิน,นายหน้าที่ดิน,ลงทุนคอนโด,วิเคราะห์หุ้นสังหาฯ ดูคลิปทบทวนได้ตลอดชีพ เรียนตอนไหนก็ได้ อยู่ไหนก็เรียนได้ **

รีวิวความประทับใจคอร์สออนไลน์ลงทุนที่ดิน

สนใจคอร์สเรียนอสังหาหรือปรึกษาด้านการลงทุนอสังหา

สถาบันสอนอสังหา Future Developer Academy